Hotel Del Luna thành công trong việc quảng bá ẩm thực Hàn Quốc

Hàn Quốc từ lâu đã đưa nền ẩm thực vào ngành công nghiệp phim ảnh với mục đích quảng bá cho văn hóa, từ đó thúc đẩy du lịch, đưa làn sóng Hallyu vươn ra toàn thế giới.

Hotel Del Luna - Khách sạn huyền bí (Hangul: 호텔 델루나) là một bộ phim truyền hình với sự tham gia của Lee Ji-eun (IU) và Yeo Jin-goo. Được viết bởi hai chị em biên kịch nổi tiếng họ Hong của Hàn Quốc: Hong Jeong-eun và Hong Mi-ran.

Tóm tắt bối cảnh phim: Khách sạn Ánh Trăng ở trung tâm thành phố Seoul. Nơi đây hoạt động không giống bất kỳ một khách sạn nào khác: khách hàng của nó đều là những hồn ma vất vưởng. Người điều hành của khách sạn Ánh Trăng là Jang Man-wol, một người phụ nữ xinh đẹp nhưng tham lam và đa nghi, cô bị mắc kẹt ở khách sạn hàng thiên niên kỷ qua. Một lần nọ, Jang Man-wol đã tìm thấy được người quản lý mới - Goo Chan-sung.

Bộ phim đang tạo nên cơn sốt đối với các fan phim Hàn không chỉ bởi nội dung hay, cốt truyện mới lạ, dàn diễn viên xinh đẹp, tài năng mà còn là cách cài cắm các chi tiết mang đậm nét văn hóa ẩm thực Hàn Quốc một cách đầy thú vị.

Tập 1 - Mandu (bánh xếp)

Tập 2 - Hwe muri (gỏi cá sống)

Patjuk (cháo đậu đỏ)

Tập 6 - Chapssal tteok (bánh gạo nếp)

Jang Man-wol rất thần tượng Kim Joon-hyun - 1 diễn viên hài với thân hình mũm mĩm, là "thánh ăn" trong mắt của cô nàng giám đốc: "ông ấy có thể ăn 5 cái bánh gạo nếp cùng 1 lúc."

Jjuggumi (bạch tuộc con)

Giám đốc Jang thường xuyên ngồi xem show ẩm thực của Kim Joon-hyun.

Haejangkuk (canh giải rượu)

Kim Joon-huyn đã có 1 ngày ghi hình tại quán canh giải rượu nhưng rất tiếc Jang Man-wol đến trễ, lại 1 lần nữa lỡ mất cơ hội gặp thần tượng. Được ngồi ở chỗ thần tượng mình từng ngồi cũng không làm "chị Nguyệt" vui vẻ hơn.

Tập 10 - Ssam (Rau cuộn thịt nướng)

Trong tập 10, dù có tức giận Goo Chan-sung đến đâu, Man-wol vẫn không quên chụp hình checkin nhà hàng thịt nướng mà Kim Joon-hyun từng đến.

Ssam - món thịt nướng được cuộn bởi lá mè và các loại rau khác nhau, thường được ăn kèm với tương trộn ssamjang, tỏi hoặc các loại banchan có kích thước nhỏ như kimchi.

Yubu udon - mì udon đậu hủ chiên

Nam nữ chính ăn món mì udon tại căn tin của một thư viện. Mặc dù vậy đồ ăn ở đây được giám đốc Jang hết lời khen ngon.

Hotel Del Luna đang được phát sóng vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên trên kênh tvN.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận